Làm thế nào để có thể giữ thể diện cho chàng

Sau buổi họp mặt của những gia đình trẻ là bạn bè với nhau, Quý ra về trong tình trạng chân nam đá chân chiêu. Uyên phải vất vả cầm lái thay cho ông chồng xay xỉn của mình. Về đến nhà cô lại phải dìu chồng đã say mềm vào giường, lấy chậu cho chàng “dốc bầu tâm sự”.

Không ít bà vợ thích ra oai với chồng, quát tháo chồng chỗ đông người, thậm chí vạch những thói xấu của chồng cho mọi người biết. Họ quên mất một điều quan trọng: xấu chàng hổ ai?
Hôn nhân đòi hỏi sự cảm thông giữa hai người và nếu như có bất kỳ khiếm khuyết thì nguyên tắc đầu tiên phải là đóng cửa bảo nhau. Người phụ nữ nào biết giữ thể diện cho chồng chính là người phụ nữ hiểu biết và sẽ được chồng đền đáp xứng đáng

lyhon
Rượu thường khiến các cặp vợ chồng nhìn về 2 hướng ngược nhau. Ảnh minh họa (Tuổi trẻ)

Những chuyện vô tâm nhỏ nhặt

Sau buổi họp mặt của những gia đình trẻ là bạn bè với nhau, Quý ra về trong tình trạng chân nam đá chân chiêu. Uyên phải vất vả cầm lái thay cho ông chồng xay xỉn của mình. Về đến nhà cô lại phải dìu chồng đã say mềm vào giường, lấy chậu cho chàng “dốc bầu tâm sự”.

Rồi Uyên lại phải lấy nước ấm cho chồng xúc miệng lau mặt. Cô chạy đi pha một cốc bột sắn với nước ấm cho chồng uống để mau tỉnh rượu. Vất vả thế nhưng Uyên lại chẳng than vãn kêu ca câu nào. Cô tự nghĩ có nói thì cũng chỉ mình mình nghe.

Nhưng ngày hôm sau, khi gặp lại mấy người bạn đêm qua đã chuốc cho chồng mình say thì Uyên lại nhanh nhảu một cách không cần thiết: “Này các anh ép anh ấy rượu chè vừa phải thôi. Hôm qua về anh ấy nôn thốc nôn tháo, đi còn chả vững. Rượu chè gì mà uống quên cả chết, làm khổ vợ, khổ con…”.

Uyên không biết rằng Quý đang phải lảng ra chỗ khác giả vờ như không nghe thấy gì. Mấy ông bạn thì tủm tỉm cười đầy ngụ ý. Có người còn vỗ vai Quý đay lại: “Gớm đã không uống được còn cứ cố để khổ vợ khổ con”.

Thiếu hiểu biết về đàn ông

Uyên không biết rằng trong cuộc rượu đã ngà ngà đàn ông không hẳn lấy rượu làm thứ khoe mẽ để thắng thua nhau. Tuy nhiên không mấy ai muốn tỏ ra là mình yếu đuối hơn thua kém hơn.

Uống rượu kém nghĩa là sức khỏe kém. Và hầu hết khi đã uống sòng phẳng thì “trạng chết chúa cũng băng hà”, người này say thì những người khác chắc chắn cũng ngất ngưởng. Dẫu biết đấy là một nhược điểm của đàn ông nhưng tâm lý số đông là như vậy không phải ai cũng vượt qua được.

Đám bạn cùng uống rượu hôm trước chắc chắn cũng không ít người say như Quý. Nhưng chỉ có mình Uyên “vô tâm” cứ oang oang kể chuyện chồng mình say sưa. Uyên ngây thơ nghĩ rằng chỉ có mình Quý không biết uống rượu mà cố uống. Cô cũng cho rằng công khai chuyện say sưa sẽ làm Quý xấu hổ và lần sau không còn dám quá chén nữa.

Quan tâm không đúng cách

Những hành động của Uyên chỉ có tác dụng ngược lại. Quý rất xấu hổ trước đám bạn nhưng chắc chắn không bao giờ anh ta thay đổi thói quen “nhậu tới bến”, “hết mình” khi gặp bạn. Không những thế trong bụng Quý rất buồn bực vì thói vô tâm của vợ. Chỉ có điều nghĩ tới chuyện Uyên đã vất vả chăm sóc mình tối qua nên Quý cố nhịn không dám nói gì. Nhưng rõ ràng thay vì thầm cảm ơn vợ và muốn thay đổi, Quý lại buông thả cho thói quen của mình.

Nếu Uyên tâm lý hơn một chút nữa, cô đừng bao giờ tiết lộ “bí mật” của chồng chỗ đông người, chọn lúc chồng bình tĩnh nhẹ nhàng khuyên bảo Quý. Uyên cũng có thể chọn những giải pháp khác như: Ngâm rượu thuốc cho chồng, khuyên chồng mời bạn về nhà ăn cơm, làm món lót dạ cho chồng ăn trước lúc uống rượu…

Những cách ấy không chỉ giúp Quý bớt bị say mà còn khiến anh ta phải suy nghĩ về sự quan tâm của vợ mà chừng mực hơn trong lúc vui bạn vui bè. Dù là vợ hay chồng, ai cũng có những khiếm khuyết của riêng mình. Muốn giúp người khác khắc phục cần cả sự quan tâm và cảm thông chia sẻ thực sự.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *